NHÂN SỰ - THÍCH NGHI VÀ LÀM VIỆC HIỆU QUẢMột doanh nghiệp muốn hoạt động và phát triển ổn định phải có sự đóng góp của rất nhiều nguồn lực khác nhau. Trong đó, nguồn lực quan trọng nhất , quyết định đến sự thành bại của tổ chức đó là NHÂN SỰ.

VAI TRÒ CỦA NHÂN SỰ

Hiểu một cách đơn giản thì nguồn nhân lực bao gồm tất cả những người đã và đang làm việc trong tổ chức, doanh nghiệp ở tất cả các vị trí khác nhau. Họ là lực lượng tham gia chính vào các hoạt động của tổ chức, là những chủ thể quan trọng trong việc sáng tạo và phát huy những thế mạnh của doanh nghiệp. Với bất kỳ tổ chức nào thì nhân lực cũng là nguồn lực cần thiết và quan trọng nhất, có vai trò quyết định đến lợi nhuận và sự phát triển của công ty. 

Tất cả nhân sự đều phải có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe và an toàn của bản thân.Họ phải có kiến thức cơ bản về công việc minh đang làm, ý thức được trách nghiệm của minh để thực hiện mục tiêu chung của doanh nghiệp Để có thể biết được cách bảo vệ bản thân tại nơi làm việc đung cách, thì tất cả nhân sự đều có quyền được biết thông tin cũng như những kiến thức về môi trường làm việc đung đắn.

Những trách nhiệm và sự an toàn của nhân sự là :

-        Tham gia và thực hiện các biện pháp tạo môi trường làm việc tốt.

-        Chấp hành các luật lệ , văn hóa công ty , các hướng dẫn của quản lý

-        Sử dụng các dụng cụ bảo hộ đúng đắn

-        Phải báo cáo những rủi ro , thiếu sót hoặc sự cố đến với quản lý sớm nhất để tìm được biện pháp sửa chữa kịp thời.

 


THÍCH NGHI VỚI MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC MỚI HIỆU QUẢ

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng thay đổi môi trường làm việc, khi sang một công ty mới bạn là người nhanh chóng gây ấn tượng và hòa nhập hay trở nên khép mình và căng thẳng? Hoặc trường hợp sếp yêu cầu bạn cải tiến cách thức làm việc và áp dụng công nghệ mới bạn có sẵn sàng nắm bắt cơ hội hay cảm thấy lo sợ trước lĩnh vực mà mình chưa biết

1/ Hãy bắt đầu làm quen những bạn đồng nghiệp mới

Làm quen với đồng nghiệp mới là điều khá thú vị nhưng cũng không hề dễ dàng. Hãy nắm bắt hanh vi của mỗi người để tiếp cận làm quen các bạn đồng nghiệp theo tinh cách của họ. Một mẹo cực kì hiệu quả để có thể nhanh chóng hòa vào được với môi trường làm việc mới đó là hãy cố gắng nhớ tên tất cả tên của các bạn đồng nghiệp trong khu vực , công ty của mình.

2/ Học hỏi từ những bạn đồng nghiệp lâu năm

Tiếp cận với các bạn đồng nghiệp đã làm việc lâu năm và có kinh nghiệm để được học hỏi cũng như cập nhật những thông tin bổ ích về văn hóa làm việc . Đặc biệt họ có thể giới thiệu cho bạn về đặc điểm của các thành viên , giúp bạn hiểu được những điều cấm phạm tại công ty. Họ cũng là những người dễ cởi mở để giúp đỡ và dạy bạn hơn nếu bạn tiếp cận họ đung cách và chinh trực .

3/ Hình thành thói quen tốt ngay ngày đầu làm việc

Bạn cần phải biết cách tiếp nhận công việc sao cho nhanh chóng và thu xếp chúng hợp lý, sắp xếp thời gian để giải quyết công việc được giao hiệu quả. Điều này không chỉ giúp bạn hòa đồng nhanh vào môi trường làm việc mới mà còn cho sếp và các bạn đồng nghiệp thấy được sự chuyên nghiệp của bạn từ những ngày đầu tiên

4/ Không nên gia nhập một nhóm đồng nghiệp

Hòa đồng với tất cả mọt người chứ đừng để bản thân bị lôi kéo gia nhập vào một nhóm đồng nghiệp nào cả. Vì thời gian đầu làm việc bạn chưa biết rõ tính cách của bất cứ ai, việc chỉ tham gia một nhóm như vậy sẽ có thể dẫn tới việc bạn đang kết giao với những cá nhân lười biếng mà bạn không hề biết, điều này có thể ảnh hưởng cả đến kết quả công việc của bạn. Giữ mình ở vị trí trung lập, tỏ thái độ thân thiện với tất cả mọi người là điều bạn nên làm lúc này.5/ Hãy làm việc bằng cái tâm của minh

Khi bạn bắt đầu một môi trường mới, ít nhiều sẽ khiến bạn bỡ ngỡ, để hoan thành được tốt nhất những công việc đó thì hãy làm việc bằng cái tâm của minh, làm việc hết minh để hoan thành thật tốt công việc được giao. Đừng cố gắng làm việc theo hướng đối phó, cho có để hoan thành. Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ nhìn được ngay sự lơ là và ko đặt tâm của bạn khi làm việc trong môi trường làm việc nhóm.

Mình tin chắc, nếu các bạn sử dụng những mẹo trên của mình bạn sẽ nhanh chóng thành công hòa nhập vào môi trường làm việc mới thật tốt. Bạn cũng sẽ thành công hơn trong con đường sự nghiệp của minh sau này.

 

Bài đăng phổ biến từ blog này

XUNG ĐỘT - MÂU THUẪN & CẠNH TRANH TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

LỜI GÓP Ý

NHỮNG YẾU TỐ CHÍNH ĐỂ TẠO RA MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP