10 MẸO HAY ĐỂ HOÀN THÀNH BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH
Bạn đang chuẩn bị mở công ty và cần phải làm một bản kế hoạch kinh doanh . Mình sẽ chia sẻ cho bạn 10 mẹo hay mà bạn cần nghĩ để viết một bản kế hoạch dinh doanh hoàn hảo nhé.

1. Viết ra các mục tiêu của công ty trong thời gian ngắn hạn và dài hạn. Bạn muốn ở đâu trong một và mười năm nữa? Tầm nhìn của bạn và tiềm năng của bạn là gì? Hãy ghi nhớ những mục tiêu này khi viết kế hoạch kinh doanh của bạn.

2. Mô tả ý tưởng kinh doanh của bạn. Ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì. Những cách này là duy nhất, bạn có thể và nên mở rộng phạm vi của mình và / hoặc có được bằng sáng chế theo những cách nào?

3. Mô tả những người sở hữu và làm việc trong công ty. Những kỹ năng, kinh nghiệm và mạng lưới nào có hoặc họ còn thiếu? Tài nguyên không sử dụng? Bạn có thể thuê gì thay vì tự làm?

 4. Mô tả khách hàng của bạn. Tại sao và làm thế nào để họ mua hàng của bạn và làm cách nào để bạn có được lợi nhuận cao nhất? Lập kế hoạch tiếp thị về cách bạn sẽ thành công trong việc tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Hợp tác? Thương mại điện tử? Xuất khẩu?

5. Mô tả đối thủ cạnh tranh của bạn. Họ có những điểm mạnh và điểm yếu nào, bạn có thể học được gì từ những thành công và sai lầm của họ? Hãy hỏi khách hàng và những người bên ngoài xem họ nghĩ gì về bạn và những người khác! Các số liệu sơ bộ cho thấy Cơ quan Thuế Thụy Điển đã trả trung bình 14.000 SEK cho mỗi người nộp đơn xin khấu trừ cho việc nhà ROT vào năm 2009.

6. Mô tả thị trường. Nó đang phát triển, vì những lý do kỹ thuật và lý do nào khác mà nó đang thay đổi? Làm thế nào để bức tranh giá cả phát triển? Theo dõi sự phát triển liên tục thông qua giám sát bên ngoài!

7. Mô tả các yếu tố, chẳng hạn như hình thức công ty, những thỏa thuận và thiết bị nào bạn có cũng như cơ sở và địa điểm bạn đang ở. Hãy đặt câu hỏi về mọi thứ, và liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của các lựa chọn.

8. Xem lại nền kinh tế! Ước tính thu nhập, chi phí và nhu cầu vốn trong tương lai, đồng thời phân tích các số liệu chính. Bạn có thể tăng tính thanh khoản bằng cách nào? Có cần tài trợ từ bên ngoài không, và làm thế nào để bạn có được nó?

9. Có những cơ hội và mối đe dọa nào đối với / chống lại công ty của bạn? Lập kế hoạch hành động và tăng trưởng sơ bộ. Cũng viết ra tất cả những ý tưởng hoang dã để bạn có chúng trong bản in!

10. Cập nhật kế hoạch kinh doanh khi bạn có ý tưởng mới và khi có điều gì đó quan trọng xảy ra trong ngành hoặc thị trường của bạn hoặc ít nhất một vài lần một năm. Chúc may mắn!

 

Trần Hương Ly

Bài đăng phổ biến từ blog này

XUNG ĐỘT - MÂU THUẪN & CẠNH TRANH TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

LỜI GÓP Ý

NHỮNG YẾU TỐ CHÍNH ĐỂ TẠO RA MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP