THỰC TRẠNG MASTER TRAINER TẠI VIỆT NAM

 

THỰC TRẠNG MASTER TRAINER TẠI VIỆT NAM

 


Ngành mi tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây đang phát triển nhanh và rất mạnh mẽ, thế nhưng lại đang phải đối mặt với tình trạng giảng viên nhiều hơn học viên. Khi mà người người cứ hễ đi học 1 -2 khóa có tên gọi ”master”  là có thể trở thành master.

Trầm trọng hơn nữa đó là đào tạo master trainer ( giảng viên giảng dạy bộ môn nối mi ) một cách vô tội vạ . Chỉ cần vài triệu học trong 1 -2  ngày là đã có thể thành giảng viên giảng dạy nối mi .

Không thể trách được sự cạnh tranh khốc liệt ngoài kia , nhưng hành động đó đang làm suy thoái ngành mi trong nước một cách trầm trọng.

Bởi ai ai cũng đều nghĩ rằng để trở thành 1 giảng viên dạy mi là chỉ cần đăng kí 1 khóa có tên là Master hoặc đào tạo Master trong vài ngày rồi cầm tấm bằng về là có thể treo lên đi dạy và tự phong cho mình cái chức danh giảng viên đào tạo.

Để học lên master tại các ngành nghề trên xã hội đều cần phải trải qua ít nhất 2-3 năm đại học và tiếp theo là 1-2 năm chuyên sâu .Tổng cộng lên tới 4-5 năm mới có thể nhận tấm bằng master về tay .

Nghe có thể như là sự so sánh khập kễnh khi ngành mi có cái gì phải học cao siêu về lý thuyết quá nhiều ngoài những kĩ thuật , những kiểu dáng mới đâu !?


HOÀN TOÀN SAI !

Để trở thành 1 Master Lash Artist bạn cần ít nhất có từ 2-3 năm kinh nghiệm trở lên . Bắt đầu từ những khóa học lý thuyết cơ bản , lý thuyết chuyên sâu rồi thời gian làm việc trên khách hàng . Thời gian nghiên cứu tìm hiểu – sáng tạo những cái mới. Thông tin về các thành phần , chất liệu trong sản phẩm nối mi . Rất nhiều lý thuyết cũng như thông tin cần phải được tìm hiểu học hỏi.

Không thể phủ nhận 1 phần các bạn trong ngành thật sự là Master chính nghĩa , các bạn bỏ thời gian học tập , luyện tập , nghiên cứu, sáng tạo , có kiến thức cơ bản và chuyên sâu chắc chắn , hiểu rộng về ngành mi , kĩ thuật tay nghề tốt.Làm việc theo đúng nghĩa 1 Master .

 


Vậy nhưng , để trở thành 1 Master Trainer thì phải cần những gì?

Ngoài  phần kiến thức, tay nghề chuyên môn về ngành mi thì còn cả một phần lớn kiến thức về kĩ năng cơ bản và kĩ năng xã hội .

Vậy bao nhiêu nơi đào tạo giảng viên tại Việt Nam có phần nội dung về đào tạo kĩ năng trong bài giảng của mình . Con số này chỉ đếm được trên đầu ngón tay , khi bạn đăng kí tại những nơi đào tạo uy tín có thương hiệu nhiều năm giảng dạy , có công nghệ , sản phẩm chuyển giao , thực nghiệm  .Một điều dễ hiểu nữa là học phí cho khóa học này không hề rẻ. Bởi họ đang đào tạo , chuyển giao công nghệ , cũng giống như đưa bản quyền chất xám của họ nhân rộng ra cho mọi người.

Nếu bạn nhìn vào các hãng mi lớn có thương hiệu và uy tín . Họ không đào tạo Master Trainer một cách vô tội vạ. Họ chỉ đào tạo giảng viên cho cơ sở của họ , một cách bài bản và chuyên nghiệp.

Tại sao ? Vì họ hiểu rằng nếu họ đào tạo hàng loạt thì họ chỉ đang đào tạo ra những đối thủ cạnh tranh, cũng như nếu không được sàng lọc thì sẽ chỉ nhận được 1 loạt đầu vào không tốt mà thôi.

Rồi nếu nhóm đầu vào không tốt thì các bạn có thể hình dung được nhóm đầu ra thế nào rồi chứ. Nó giống như bức tranh hiện tại bây giờ mọi người nhìn thấy trong ngành mi tại Việt Nam vậy.

Các bạn ạ , hãy cùng nhau giúp cho ngành mi cũng như ngành beauty của Việt Nam tạo ra một cộng đồng mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng.

 
 

 

 

Bài đăng phổ biến từ blog này

XUNG ĐỘT - MÂU THUẪN & CẠNH TRANH TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

LỜI GÓP Ý

NHỮNG YẾU TỐ CHÍNH ĐỂ TẠO RA MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP