TĂNG LƯỢNG FOLLOW TRÊN INSTAGRAM & FACEBOOK

 

TĂNG LƯỢNG FOLLOW TRÊN INSTAGRAM & FACEBOOK


Trong Marketing, Instagram & Facebook là nền tảng xã hội có giúp tăng khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng và đem đến cho bạn cơ hội xây dựng, phát triển thương hiệu.

Trong nhanh beauty của chúng ta thì nếu biết cách sử dụng các nền tảng này thì nó là công cụ thật sự hữu hiệu để dẫn khách hàng đến với các bạn .

Trong bài chia sẻ hôm nay, Ly sẽ bật cho các bạn những bí kíp giúp tăng lượng follower (người theo dõi trang mạng xã hội của bạn) trên Instagram&Fb, và nâng cao sự gắn kết của người dùng với các trang xã hội của bạn.

 


1.      Sử dụng hashtag một cách hiệu quả để tăng follow

Hashtag giúp người dùng có thể dễ dàng tìm ảnh với nội dung nhất định trên Insta. Chính vì lẽ đó, Hashtag chính là một trong những mẹo quan trọng bậc nhất để bạn có thể tăng follow Instagram của mình.

Vậy bạn nên sử dụng những thẻ hashtag như thế nào?

Bạn còn có thể tìm các hashtag phổ biến và có nội dung liên quan tới bài post trực tiếp trên Instagram. Thường các hashtag này đều là những mô tả về đặc điểm của sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp bạn đang cung cấp.

Lưu ý, Instagram chỉ cho phép bạn gắn tối đa 30 hashtag cho một post. Mà các từ khóa phổ biến thì thay đổi theo thời gian. Chính vì thế, bạn nên thường xuyên cập nhật thư viện hashtag của mình để tìm được những thẻ tag phù hợp nhất.

Ly khuyên nên dùng khoảng 5 - 10 # xuyên suốt . chia ra làm 3 mục .

Mục 1 – thương hiệu

Mục 2 – sản phẩm cụ thể

Mục 3 – Khu vực địa lý

Khi lựa chọn hashtag, bạn nên lưu chúng lại để thuận tiện trong việc sử dụng ở những post sau này. Chỉ cần copy paste mà k cần tìm kiếm mỗi lần.

Tips : Bạn cảm giác các bài post trên Instagram trước đây chưa đạt được hiệu quả như mong muốn? Bạn chỉ cần quay trở lại các post đó, thả vào bình luận những hashtag mới, và chờ đợi một rừng like, comment từ các follower.

Hashtag trên các post Instagram là bắt buộc, nhưng đừng quên gắn các thẻ tag trên Strories để tăng cơ hội tiếp cận khách hàng. các stories của bạn không chỉ được theo dõi bởi các follower, mà còn có cơ hội được tiếp cận bởi những người dùng mới, có thói quen lướt Insta thông thường.

2. Hình ảnh đẹp , rõ nét , tone màu bắt mắt

Hashtag không phải là yếu tố duy nhất khách hàng chú ý khi lướt một bài post trên mạng xã hội, nhân vật chính ở đây chính là các bức ảnh. Rõ ràng, cộng đồng người dùng MXH ưa chuộng những tấm ảnh bắt mắt, “đẹp lồng lộn”, nét căng .  Các bạn hãy tìm hiểu sử dụng các app chỉnh ảnh ví dụ như Picsart , app tạo storie Mojo . Vào youtube tìm hiểu cách chỉnh ảnh sao cho phù hợp nhé.

3. Post bài đúng thời điểm

“Giờ vàng” post bài là một yếu tố quan trọng khác giúp làm tăng khả năng khách hàng tiếp cận bài của bạn, đồng thời tăng follow của bạn một cách nhanh chóng.

Mỗi tài khoản sẽ có thời điểm khác nhau nhưng Ly đã thử và rút ra 3 khung thời điểm sau mà các bạn có thể ứng dụng .

Nhưng tất nhiên bạn cũng nên tìm hiểu khung thời gian trang của minh để hiệu quả hơn nhé.

Khung 1 : 8 - 10 h sáng

Khung 2 : 12-15 h chiều

Khung 3 : 18 – 21h tối

4. “Cướp” follower từ đối thủ

Một trong những phương thức an gian để gia tăng lượng follower cho trang Instagram của bạn, đó chính là tìm kiếm khách hàng  từ chính những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với cơ sở của bạn. Chắc chắn, các đối tượng khách hàng này chia sẻ mối quan tâm, và sự hứng thú tương đối với sản phẩm của bạn (cũng như việc họ thích thú với sản phẩm của đối thủ vậy).

Làm cách nào để có thể “lấy” các follower từ đối thủ?

Một trong những cách làm hiệu quả đó chính là xây dựng sự gắn kết giữa bạn với nhóm khách hàng nói trên. Có rất nhiều cách tiếp cận khác nhau. Càng gia tăng các hành vi gắn kết, bạn lại càng kéo khách hàng về gần mình hơn.

Thường thì có ba cách để tiếp cận và gắn kết với một người dùng trên Instagram & Fb:

1.Follow tài khoản của họ
2. Like ảnh của họ
3. Comment trong ảnh của họ

5. Content

Tạo content không đặt mục đích sales lên hàng đầu

Người dùng khi truy cập vào fanpage Facebook hoặc Insta của bạn không nhằm mục đích mua hàng. Và tất nhiên, cũng không để nghe bạn ngồi chào hàng.

Họ muốn đọc các content có nội dung hài hước, chia sẻ cho họ thêm kiến thức, giải quyết vấn đề, cải thiện cuộc sống, và có thể, còn truyền cảm hứng cho họ sau một ngày làm việc căng thẳng, rối bời nữa.

Content đó không nhất thiết phải có phức tạp, cầu kỳ hay tốn nhiều tiền để sản xuất. Điều quan trọng hơn, nó phải đem lại giá trị cho người đọc (về giải trí, kiến thức, hoặc truyền cảm hứng).

 


Bài chia sẻ ngày hôm nay,Ly đã giới thiệu tới bạn bí quyết giúp tăng follow trang mạng xã hội của bạn một cách bền vững và nhanh chóng. Nhưng hãy lưu ý rằng, Marketing trên Insta & Fb không chỉ dừng lại ở những việc  chỉ thể hiện những con số hoặc những thứ minh muốn đưa ra, nó còn là việc làm thế nào để bạn trở nên gần gũi và chân thật nhất đối với khách hàng.
Vì thế, yếu tố xây dựng và nâng cao sự gắn kết giữa doanh nghiệp bạn với khách hàng là điều quan trọng nhất, còn hơn cả việc làm sao để duy trì và tăng số lượng follower cho Instagram.

 

Bài đăng phổ biến từ blog này

TRẦN HƯƠNG LY LÀ AI ?

CUỘC THI ONLINE - VIP Asian Lash 2020

XUNG ĐỘT - MÂU THUẪN & CẠNH TRANH TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC